Eins og venjan er á Íslandi í byrjun páskafösta eða lönguföstu banka börn uppá heimili og fyrirtæki. Krakkar eru klæddir í búninga, sýna sig og safna sælgæti með því að syngja. Rætur þessarar venju eru nokkuð fornar. Vikan byrjar á mánudegi - bolludegi. Þá bjóða heimili og bakarí upp á alls konar bollur. Fiskibollur og kjötbollur eru aðalrétturinn en með kaffinu og í eftirrétti eru hafðar sætar bollur fylltar með rjóma og sultu. Svo kemur þriðjudagurinn, sprengidagur, - ofeldisdagur - þegar maturinn á að vera feitur og fyllandi, venjulega í formi baunasúpu sem soðin er á söltu lambakjöti eða hrossakjöti og neytt í ofurmagni (minnir auðvitað á mardi gras). Að lokum á miðvikudaginn, sem nefnist þá öskudagur, ráfa krakkarnir á milli húsa og syngja. Það er gert með ýmsu móti á mismunandi stöðum og hefur á síðustu áratugum breyst frá því að hengja litla óvelkomna heimagerða taupoka á fólk til þess að safna nammi. Nánari upplýsingar um þessar hefðir er að finna á íslensku á íslensku wikipediu . Í það minnsta þakkar Þörungaverksmiðjan fyrir heimsóknina og vonast til að sjá ykkur á næsta ári. - Með fjölbreyttan og fallegan söng.